Tổ chức ký kết Kế hoạch phối hợp công tác giữa Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp và Công ty xăng dầu Đồng Tháp

Vào lúc 14 giờ, ngày 04/9/2020, lễ ký kết Kế hoạch phối hợp giữa Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp và Công ty xăng dầu Đồng Tháp được diễn ra.

Nhằm giúp Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp có những thông tin kịp thời về tình hình thị trường xăng dầu trong nước, trong tỉnh, nâng cao hiệu quả công tác quản lý thị trường trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu và bảo vệ lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng. Đồng thời hỗ trợ Công ty Xăng dầu Đồng Tháp trong công tác quản lý hệ thống phân phối và bảo vệ thương hiệu, đặc biệt trong điều kiện số lượng các Cửa hàng xăng dầu trực thuộc Công ty Xăng dầu Đồng Tháp phân bổ đều ở các huyện, thị và thành phố trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Dự lễ ký kết có ông Phạm Thiện Nghĩa – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh; ông Nguyễn Hữu Dũng – Giám đốc Sở Công Thương; ông Huỳnh Văn Quản – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; bà Nguyễn Thị Bích Thuận – Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Tỉnh.

Lãnh đạo Tỉnh và lãnh đạo các đơn vị dự lễ ký kết

Lễ ký kết lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp và lãnh đạo Công ty xăng dầu Đồng Tháp đã trao đổi nội dung kế hoạch phối hợp giữa các bên cung cấp thông tin về hoạt động kinh doanh xăng dầu, các hành vi vi phạm xảy ra trên thị trường tỉnh Đồng Tháp; hỗ trợ các điều kiện hoạt động của lực lượng Quản lý thị trường và thông tin, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, hội nghị, hội thảo. Ngoài ra còn giao trách nhiệm phối hợp của từng bên cụ thể.

Tại buổi lễ ký kết ông Phạm Thiện Nghĩa – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Tỉnh đánh giá cao tính nhanh nhạy, tiên phong của Cục Quản lý thị trường và Công ty Xăng dầu Đồng Tháp trong việc ký kết chương trình phối hợp công tác. Đây là lần đầu tiên 01 doanh nghiệp ký kết hợp tác với cơ quan quản lý nhà nước về thị trường nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý thị trường trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, lành mạnh hóa thị trường xăng dầu và bảo vệ lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng. Đồng thời cũng nhấn mạnh, tăng cường quản lý mặt hàng xăng dầu là nhiệm vụ quan trọng, ông Phạm Thiện Nghĩa cho biết, Uỷ ban nhân dân tỉnh sẽ ủng hộ và tạo điều kiện để 02 đơn vị phối hợp thực hiện chặt chẽ, có hiệu quả, đi vào chiều sâu và đúng thực chất các nội dung đã ký kết.

Qua buổi ký kết hai bên thống nhất định kỳ hằng năm, hai bên tổ chức hội nghị sơ kết để kịp thời trao đổi thông tin, đánh giá tình hình phối hợp và định hướng hoạt động cho năm tiếp theo./.