Trao quà Tết cho Đoàn viên Công đoàn Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp

• Phạt tiền 15 triệu đồng về hành vi treo biển hiệu không thể hiện đầy đủ thông tin

Thực hiện công tác rà soát, quản lý địa bàn, ngày 22 tháng 01 năm 2024, Đội Quản lý thị trường số 1 trực thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp tiến hành kiểm tra đối với Doanh nghiệp TN T.V.C, địa chỉ: số 437, ấp Bình Lợi, xã Bình Thành, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp do ông H.C.T là chủ doanh nghiệp làm đại diện.

• Phát hiện, bắt giữ 1.400 bao thuốc lá điếu nhập lậu

Nhận được nguồn tin báo, ngày 18 tháng 01 năm 2024, Đội Quản lý thị trường số 1 trực thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp tiến hành khám đồ vật là thùng giấy carton không có người trông coi để tại khu vực bãi đất trống thuộc tuyến đường Quốc lộ 54, ấp Hòa Khánh, xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp có dấu hiệu cất giấu thuốc lá điếu nhập lậu.
  • Giám sát tiêu hủy gần 600 sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

Chiều ngày 16 tháng 01 năm 2024, Đội Quản lý thị trường số 3 trực thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp phối hợp với chính quyền địa phương giám sát tiêu hủy gần 600 sản phẩm là đèn pin, bài tây, nhang diệt muỗi không rõ nguồn gốc xuất xứ, tổng trị giá tang vật tiêu hủy trên 10 triệu đồng.
  • Phạt tiền 25 triệu đồng đối với doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu

Trước đó, thực hiện công tác ra soát quản lý địa bàn, ngày 28 tháng 12 năm 2023, Đội Quản lý thị trường số 1 trực thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp tiến hành kiểm tra Công ty TNHH Xăng Dầu D.A, địa chỉ: đường ĐT 852, ấp Hưng Thạnh Đông, xã Long Hưng B, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp do ông T.B.D, chức vụ: Giám đốc làm đại diện.
  • Phạt tiền 1 cơ sở sản xuất rượu hơn 42 triệu đồng

Qua công tác quản lý địa bàn, ngày 03/01/2024 Đội Quản lý thị trường số 4 trực thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp tiến hành kiểm tra tại Hộ kinh doanh - Cơ Sở Rượu L.V.T do ông L.V.T làm chủ, địa chỉ: Phường An Thạnh, thành phố Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.
  • Phát hiện 250 sản phẩm thiết bị điện không rõ nguồn gốc xuất xứ

Nhận được tin báo, vào lúc 11 giờ 30 phút, ngày 02 tháng 01 năm 2024, Đội Quản lý thị trường số 1 trực thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp tiến hành kiểm tra đột xuất Hộ kinh doanh H.N, địa chỉ: ấp Tân Bình, xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp do ông V.H.N là chủ hộ kinh doanh làm đại diện.
  • Phạt tiền 12,5 triệu đồng kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Qua công tác quản lý địa bàn, ngày 28/12/2023, Đội Quản lý thị trường số 4 trực thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp tiến hành kiểm tra hộ kinh doanh T.D do ông N.H.D làm chủ, địa chỉ: Khóm Mỹ Phú, phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.
  • Xử lý 150 sản phẩm hàng hóa không rõ nguồn gốc

Qua công tác quản lý địa bàn, ngày 26 tháng 12 năm 2023, Đội Quản lý thị trường số 1 trực thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp tiến hành kiểm tra Hộ kinh doanh T.P.K, địa chỉ: số 12, khóm Phú Mỹ Hiệp, thị trấn Cái Tàu Hạ, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp do ông N.A.T là chủ hộ kinh doanh làm đại diện.
  • Phát hiện 05 cơ sở kinh doanh phụ tùng xe máy giả mạo nhãn hiệu

Ngày 25/12/2023 và ngày 26/12/2023, Đội Quản lý thị trường số 2 trực thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp kiểm tra đột xuất 05 hộ kinh doanh phụ tùng xe mô tô, xe gắn máy đóng trên địa bàn thành phố Cao Lãnh có dấu hiệu buôn bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu Honda và Yamaha đang được bảo hộ tại Việt Nam theo văn bản yêu cầu kiểm tra xử lý vi phạm của Công ty Luật TNHH Phạm và Liên danh đơn vị đại diện pháp lý tại Việt Nam của Công ty Honda Motor và Công ty Yamaha Motor.
  • Phát hiện gần 2.800 sản phẩm phân bón, thuốc bảo vệ thực vật vi phạm nhãn hàng hóa

Thực hiện Kế hoạch kiểm tra thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Ngày 26/12/2023, Đội Quản lý thị trường số 3 trực thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp kiểm tra và tiến hành kiểm tra hộ kinh doanh T.P do bà N.T.M.D làm chủ hộ kinh doanh có địa chỉ: ấp Hoàng Việt, xã Tân Phước, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp.

• Phạt tiền 7,5 triệu đồng về hành vi không thực hiện đăng ký thành lập hộ kinh doanh theo quy định

Theo đề xuất của công chức quản lý địa bàn, ngày 21/12/2023, Đội Quản lý thị trường số 4 trực thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp tiến hành kiểm tra cửa hàng kinh doanh shop S.V do ông B.B.L làm chủ, địa chỉ: Ngã 5 Tân Thành, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp.
  • Phát hiện 365 sản phẩm đồ chơi trẻ em không rõ nguồn gốc, xuất xứ

Nhận được tin báo, vào lúc 11 giờ ngày 21 tháng 12 năm 2023, Đội Quản lý thị trường số 2 trực thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp tiến hành kiểm tra hộ kinh doanh X, địa chỉ: Đường Điện Biên Phủ, phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp do bà N.T.B.T làm chủ hộ kinh doanh.

• Phạt tiền trên 35 triệu đồng về hành vi kinh doanh hàng hoá nhập lậu, không rõ nguồn gốc

Ngày 10 tháng 11 năm 2023, Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh U.D do bà N.T.T.E làm chủ hộ, địa chỉ: Phường 2, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp về hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu; hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; hàng hóa có nhãn không ghi đủ các nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa, với tổng số tiền 35,25 triệu đồng.