Đồng Tháp mở đợt cao điểm kiểm tra thị trường dịp cuối năm 2019; trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2020

Ngày 25 tháng 11 năm 2019, Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp đã ban hành Kế hoạch cao điểm kiểm tra thị trường dịp cuối năm, trước, trong và sau tết Nguyên đán năm 2020 theo công văn chỉ đạo số 2248/TCQLTT-THKHTC ngày 07 tháng 11 năm 2019 của Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường.

Qua đó, Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chủ động nắm tình hình, diễn biến cung cầu, giá cả hàng hóa, nhất là đối với những mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu sản xuất và tiêu dùng trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020. Tăng cường công tác quản lý địa bàn, tổ chức kiểm tra kịp thời phát hiện ngăn chặn và xử lý các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, về giá, đo lường, chất lượng, an toàn thực phẩm v.v., trọng tâm là mặt hàng cấm, hàng hóa ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội, hàng tiêu dùng thiết yếu trong dịp Tết như quần áo, giày dép, thuốc lá, thực phẩm, bánh kẹo, rượu, bia, nước giải khát, xăng dầu, hàng điện tử, điện lạnh, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, vị thuốc y học cổ truyền, v.v.. Đồng thời kiểm tra các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh có dấu hiệu vi phạm, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá trái pháp luật, làm bất ổn định thị trường trước, trong và sau tết Nguyên đán năm 2020. Xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật nhằm để răn đe, giáo dục.

Thời gian triển khai thực hiện từ ngày 25/11/2019 đến ngày 10/02/2020./.

Cục Quản lý thị trường Đồng Tháp