Hội nghị Sơ kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ các tháng cuối năm 2022

Chiều ngày 18 tháng 8 năm 2022, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ các tháng cuối năm 2022.

Chiều ngày 18 tháng 8 năm 2022, Ban chỉ đạo 389 tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ các tháng cuối năm 2022.

Quang cảnh Hội nghị

Dự Hội nghị có ông Huỳnh Minh Tuấn – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh/Trưởng ban Ban chỉ đạo 389 tỉnh Đồng Tháp, ông Nguyễn Nguyễn Minh Trung –Cục trưởng Cục Quản lý thị trường/Phó Trưởng Ban Chỉ đạo 389 Tỉnh – Phụ trách Cơ quan Thường trực, cùng các thành viên Ban chỉ đạo 389 Tỉnh và hơn 20 đại biểu của các sở ngành liên quan, Báo, Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp tham dự.

Cục QLTT báo cáo kết quả thực hiện, nêu khó khăn, vướng mắc trong thời gian qua

Tại Hội nghị ông Nguyễn Minh Trung báo cáo kết quả công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp các tháng cuối năm 2022 cũng như những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong thời gian qua của các đơn vị chức năng chưa được tháo gỡ.

Phát biểu tham luận của Bộ đội biên phòng

Phát biểu tham luận của Hải quan

Phát biểu ý kiến của Phó Chủ tịch UBND Tỉnh

Sau khi nghe báo cáo và các tham luận của các đơn vị, ông Huỳnh Minh Tuấn – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh/Trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Đồng Tháp có ý kiến kết luận và chỉ đạo như sau:

Sáu tháng đầu năm 2022, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn cả nước nói chung và tỉnh Đồng Tháp nói riêng còn diễn biến khá phức tạp, thủ đoạn ngày càng tinh vi, khó phát hiện. Với những nỗ lực, phấn đấu tích cực của các ngành, các lực lượng chức năng, trong 6 tháng đầu năm đạt được nhiều thành tích đáng kể và đã tạo bước tiến toàn diện, tình hình hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại hàng giả trên địa bàn được kéo giảm.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn nhiều vấn đề mà xã hội, cử tri và người tiêu dùng nhiều năm qua rất quan tâm ở một số lĩnh vực như buôn lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, vì vậy trong thời gian tới các lực lượng chức năng cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau:

- Theo dõi sát tình hình, tăng cường kiểm soát từ tuyến biên giới vào nội địa, kịp thời ngăn chặn hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, nhất là mặt hàng thuốc lá; đường cát; thuốc tân dược; mỹ phẩm; thực phẩm chức năng; phân bón; thuốc bảo vệ thực vật; thức ăn chăn nuôi; thuốc, thức ăn thủy sản; xăng dầu v.v..

- Các lực lượng Bộ đội biên phòng, Công an, Hải quan, Quản lý thị trường tăng cường trao đổi thông tin, phối hợp chặt chẽ, nắm chắc tình hình địa bàn để có phương án kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đạt hiệu quả cao.

- Tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật cho người dân sâu rộng các quy định pháp luật mới ban hành, nhất là các văn bản chế tài xử lý liên quan đến các hành vi buôn lậu, hàng giả, đặc biệt chú trọng đến công tác tuyên truyền cho cư dân địa bàn biên giới.

- Tăng cường công tác quản lý thực thi nhiệm vụ, siết chặt kỷ cương, giáo dục tư tưởng, động viên cán bộ nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác. Xác định trách nhiệm người đứng đầu, xử lý nghiêm cán bộ, chiến sĩ có biểu hiện bao che, dung túng cho buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả./.

 

Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp