Trao quà Tết cho Đoàn viên Công đoàn Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp

• Hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam 09/11

Ngày 10/11/2023, hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tuyên truyền phổ biến các văn bản pháp luật mới ban hành đến toàn thể công chức, người lao động trong toàn đơn vị góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, đồng thời đưa chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống. Tham dự Hội nghị trực tiếp và trực tuyến tại trụ sở Cục và các đơn vị trực thuộc có các đồng chí là Lãnh đạo Cục, Lãnh đạo các Phòng chuyên môn, Đội Quản lý thị trường và trên 50 công chức, người lao động.
  • Tiêu hủy gần 300.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu của các lực lượng chức năng

Tiếp tục thực hiện Công văn chỉ đạo số 5654/VPCP-VI ngày 10 tháng 7 năm 2020 của Văn Phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình về việc xử lý thuốc lá nhập lậu bị tịch thu thực hiện theo Quyết định 2371/QĐ-TTg ngày 26 tháng 12 năm 2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện tiêu hủy thuốc lá nhập lậu bị tịch thu; Công văn chỉ đạo số 389/UBND-TCD-NC ngày 27 tháng 7 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp giao cho Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Tỉnh (Cục Quản lý thị trường) làm đầu mối tổ chức tiêu hủy thuốc lá điếu nhập lậu bị tịch thu đợt 2/2023 của các lực lượng chức năng trên địa bàn.
  • Hưởng ứng phong trào Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy

Nhằm để hưởng ứng kỷ niệm 22 năm Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy (4/10/2001 - 4/10/2023), Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp đã phát động phong trào đến toàn thể công chức và người lao động thực hiện tốt công tác phòng cháy và chữa cháy tại cơ quan đơn vị, gia đình và địa phương.
  • Nữ công chức Cục Quản lý thị trường tham gia Hội thao bóng chuyền

Nhằm chào mừng Đại hội XI Công đoàn tỉnh Đồng Tháp và kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023), sáng ngày 29/9/2023, nữ công chức Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp tham gia Hội thao giải Bóng chuyền hơi Nữ do Công đoàn viên chức tỉnh Đồng Tháp tổ chức tại Nhà Thi đấu thể thao tỉnh Đồng Tháp.
  • Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp và Chi nhánh bưu chính Viettel Đồng Tháp

Ngày 22/9/2023, tại Trụ sở Viettel Đồng Tháp, địa chỉ: Số 267, Ngô Thì Nhậm, Phường 1, TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp và Chi nhánh Bưu chính Viettel Đồng Tháp đã ký kết thỏa thuận hợp tác về nguyên tắc, nội dung và trách nhiệm phối hợp trong công tác kiểm tra và xử lý đối với hàng hóa vi phạm quy định của pháp luật gửi qua đường bưu chính trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.
  • Chi đoàn Cục Quản lý thị trường Đồng Tháp tổ chức nhiều hoạt động trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023

Thực hiện Kế hoạch Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023 của chi đoàn cơ sở Cục Quản lý thị trường, Ban Chấp hành chi đoàn đã triển khai đến đoàn viên trong chi đoàn và tổ chức nhiều hoạt động cho các bạn đoàn viên tham gia đầy ý nghĩa.
  • Cục QLTT tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm trong công tác thiết lập hồ sơ kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính.

Chiều ngày 30/6/2023, Cục QLTT tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm trong công tác thiết lập hồ sơ kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính.
  • Đảng bộ cơ sở Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp kết nạp hai Đảng viên mới

Ngày 15 tháng 5 năm 2023 Đảng bộ cơ sở Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp tổ chức Lễ kết nạp 02 đảng viên mới.
  • Tiếp tục quán triệt công chức thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng trong đơn vị

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống tham nhũng trong năm 2023 và các năm tiếp theo đạt hiệu quả, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi liên quan đến tham nhũng, Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp vừa phát hành tài liệu nội bộ tuyên truyền “Tìm hiểu một số quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng và xử lý phòng, chống tham nhũng” đến toàn thể công chức, người lao động trong đơn vị thực hiện.
  • Chi đoàn Cục Quản lý thị trường Đồng Tháp tổ chức nhiều hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2023 gắn với hoạt động chuyên môn, xây dựng nông thôn mới

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và Kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2023 của chi đoàn cơ sở Cục Quản lý thị trường, Ban Chấp hành chi đoàn đã triển khai đến các đoàn viên trong chi đoàn và tổ chức nhiều hoạt động cho các bạn đoàn viên tham gia đầy ý nghĩa nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023).
  • Tiêu hủy trên 160.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu của các lực lượng chức năng

Tiếp tục thực hiện Công văn chỉ đạo số 5654/VPCP-VI ngày 10 tháng 7 năm 2020 của Văn Phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình về việc xử lý thuốc lá nhập lậu bị tịch thu thực hiện theo Quyết định 2371/QĐ-TTg ngày 26 tháng 12 năm 2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện tiêu hủy thuốc lá nhập lậu bị tịch thu; Công văn chỉ đạo số 389/UBND-TCD-NC ngày 27 tháng 7 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp giao cho Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Tỉnh (Cục Quản lý thị trường) làm đầu mối tổ chức thuốc lá điếu nhập lậu bị tịch thu đợt 1/2023 của các lực lượng chức năng trên địa bàn.
  • Tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028

Ngày 27 tháng 3 năm 2023, Công đoàn Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028.
  • Tiêu hủy 11 tấn tang vật vi phạm hành chính

Vào lúc 07 giờ 30 phút , sáng ngày 21 và ngày 22 tháng 02 năm 2023, tại Nhà máy tái chế xử lý chất thải công nghiệp, chất thải nguy hại và chất thải Y tế, Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp phối hợp với các ngành chức năng đã tiến hành tổ chức tiêu huỷ tang vật vi phạm hành chính các loại thuộc diện phải tiêu hủy theo quy định.