Đoàn công tác Tổng cục QLTT chỉ đạo, đôn đốc công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 tại tỉnh Đồng Tháp

Ngày 17/12/2020, Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp tiếp và làm việc với Đoàn công tác Tổng cục QLTT chỉ đạo, đôn đốc công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 tại tỉnh Đồng Tháp.

Thực hiện Quyết định số 1882/QĐ-TCQLTT ngày 04 tháng 11 năm 2020 của Tổng cục Quản lý thị trường về việc ban hành kế hoạch chỉ đạo, đôn đốc chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Vào ngày 17/12/2020, Trưởng đoàn kiểm tra cùng các thành viên theo quyết định số 2197/QĐ-TCQLTT ngày 14/12/2020 đã có buổi làm việc tại trụ sở Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp.

Tại buổi làm việc ông Nguyễn Minh Trung - Cục trưởng Quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp đã trình bày báo cáo kết quả công tác Quản lý thị trường 11 tháng năm 2020 và công tác triển khai kế hoạch cao điểm kiểm tra, kiểm soát dịp trước trong và sau Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021 và những vấn đề cần lưu ý để chuẩn bị cho công tác tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường trong thời gian tới, đặc biệt dịp Tết nguyên đán 2021.

Ông Nguyễn Minh Trung trình bày báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ

Qua đó ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Tổng cục trưởng Trưởng Đoàn công tác đã ghi nhận kết quả đạt được trong 11 tháng qua của Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp và chỉ đạo một số nội dung cần quan tâm thực hiện trong thời gian trước, trong và sau tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 như sau:

- Tập trung kiểm tra, kiểm soát các mặt hàng thiết yếu có nhu cầu tiêu thụ mạnh trong dịp tết không để xảy ra tính trạng đầu cơ găm hàng, tăng giá bất hợp lý.

- Tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả chú ý các mặt hàng như: thuốc lá, đường cát, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật…

- Triển khai và thực hiện ngay việc áp dụng hệ thống INS.

- Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân hoạt động thương mại trên thị trường tham gia đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả bằng các hình thức đa dạng, thiết thực; thực hiện ký cam kết không kinh doanh hàng giả, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng và kiểm tra đối với những cơ sở kinh doanh đã ký cam kết và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm...

 

Ông Nguyễn Thanh Bình phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn đã có buổi tham quan thực tế tại cửa khẩu quốc tế Dinh Bà. Nơi diễn ra hoạt động giao thương hàng hóa giữa Việt Nam và tỉnh Prâyveng – Vương quốc Campuchia.

Nguyễn Thị Ánh Tuyết
Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp