Chi đoàn Cục Quản lý thị trường Đồng Tháp tổ chức nhiều hoạt động trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023

Thực hiện Kế hoạch Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023 của chi đoàn cơ sở Cục Quản lý thị trường, Ban Chấp hành chi đoàn đã triển khai đến đoàn viên trong chi đoàn và tổ chức nhiều hoạt động cho các bạn đoàn viên tham gia đầy ý nghĩa.

Hòa trong không khí Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023 cùng các cơ sở Đoàn trong cả nước. Chi đoàn Cục Quản lý thị trường Đồng Tháp chủ động, phối hợp với các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp tổ chức nhiều hoạt động hướng về cộng đồng gắn với hoạt động chuyên môn của đơn vị. Các hoạt động trọng tâm được chi đoàn triển khai như: Tổ chức các hoạt động vui chơi cho các em thiếu nhi nhân Quốc tế thiếu nhi  01/6; Sửa chữa khu vui chơi cho các em học sinh tại trường Tiểu học; tham gia hoạt động chuyển đổi số - Hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng định danh điện tử (VNEID) và y tế Đồng Tháp trên thiết bị di động...

Tổ chức vui chơi cho các em thiếu nhi nhân ngày 01/6.

Hoạt động sửa chữa khu vui chơi tại trường Tiểu học Mỹ Quý 1, huyện Tháp Mười.

Hoạt động cùng Cụm Đoàn 3 tặng quà tại xã Thường Lạc, huyện Hồng Ngự

Bên cạnh những hoạt động tại các địa phương, hướng về cộng đồng, Chi đoàn Cục Quản lý thị trường còn tham gia các hoạt động gắn liền với hoạt động chính trị, chuyên môn của cơ quan, đơn vị như hoạt động phát 600 tờ rơi tuyên truyền tìm hiểu quy định xử lý đối với hành vi sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, giao nhận hàng cấm là thuốc lá điếu nhập lậu tại thành phố Cao Lãnh, huyện Cao Lãnh và huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.

Hoạt động tuyên truyền quy định xử lý đối với mặt hàng thuốc lá điếu nhập lậu

Ngoài ra, chi đoàn còn tham gia tập huấn về năng cao năng lực số cho đoàn viên thanh niên, tham gia tọa đàm phong trào sáng tạo trẻ góp phần thực hiện tốt phong trào thanh niên trong thời kỳ chuyển đổi số, hoạt động thắp nến tri ân, viếng nghĩa trang liệt sỹ Tỉnh, các hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa...

Hoạt động viếng các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Đồng Tháp

Hoạt động “Chuyển đối số” trong đoàn viên thanh niên

Trong thời gian diễn ra chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023, Chi đoàn Cục Quản lý thị trường có 03 đoàn viên ưu tú được làm Lễ kết nạp đảng viên. Đây là niềm vinh dự lớn đối với các bạn đoàn viên cũng như của Chi đoàn có thêm đoàn viên ưu tú xứng đáng đứng vào hàng ngũ của Đảng.

 Hình ảnh Đoàn viên ưu tú được làm Lễ kết nạp đảng viên trong Chiến dịch

Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” các hoạt động trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 mang lại dấu ấn cho các bạn đoàn viên trong chi đoàn, có thêm nhiều kỷ niệm của tuổi trẻ,  tạo điều kiện gắn kết các mối quan hệ trong công việc nói chung và trong công tác Đoàn nói riêng, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị đề ra./.

Trần Văn Thanh - Bí thư Chi đoàn Cục Quản lý thị trường
Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp